cv_pro

Tìm việc nhanh theo ngành nghề / địa điểm

Khám phá nhà tuyển dụng hàng đầu

Giúp bạn thành công trên con đường sự nghiệp

Khám phá những mẫu cv xin việc tốt nhất

My CareerLink

Tạo Mẫu CV xin việc
ấn tượngchuyên nghiệp

Tạo mẫu CV nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí cho cuộc hành trình mới của bạn. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo cho mình một bản CV chuyên nghiệp và dễ dàng lọt vào “Mắt xanh” của Nhà tuyển dụng.

Tất cả templates

Mẫu CV Chuyên nghiệp

Mẫu CV Đơn Giản

Mẫu CV Hiện Đại

Cùng tham khảo các CV có sẵn từ nhiều ngành nghề khác nhau để có một CV tốt nhất nhé!

Mẫu CV xin việc miễn phí: lợi ích và cách sử dụng hiệu quả

Nhiều người tìm việc ngạc nhiên khi thấy có rất nhiều mẫu CV xin việc trên mạng và càng ngạc nhiên hơn khi biết rằng có rất nhiều loại khác nhau! Trong bài viết này, hãy cùng khám phá mọi thứ bạn cần biết về các mẫu CV và cách chọn một mẫu tốt nhất theo đúng nhu cầu tìm kiếm việc làm của bạn. Bạn đã sẵn sàng chưa? Cùng bắt đầu nhé.

CV là gì và mẫu CV xin việc là gì?

CV là từ viết tắt của Curriculum Vitae được định nghĩa là bản tóm tắt ngắn gọn về trình độ học vấn, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc của một người, thường được gửi kèm theo thư xin việc.Mẫu CV là tài liệu cung cấp một khuôn khổ để viết CV của riêng bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình viết và tạo được sự chuyên nghiệp cần thiết. Có nhiều loại mẫu CV xin việc khác nhau và bạn cần chọn một mẫu phù hợp với công việc đang ứng tuyển.

Các loại mẫu CV xin việc phổ biến

Loại CV này liệt kê thông tin của ứng viên theo thứ tự thời gian ngược, tức là bắt đầu bằng thông tin gần đây nhất. Đây là hình thức CV phù hợp với các ứng viên đã có một số năm kinh nghiệm làm việc, không có bất kỳ khoảng thời gian nghỉ việc nào quá dài hoặc những người muốn cho thấy sự thăng tiến nghề nghiệp của họ theo thời gian

Loại CV này tập trung nhiều hơn vào các kỹ năng, khả năng và phẩm chất cá nhân của ứng viên hơn là việc làm. Loại CV này phù hợp với sinh viên, sinh viên mới tốt nghiệp và người trẻ có ít hoặc chưa có kinh nghiệm làm việc.

Loại CV này là sự kết hợp giữa CV theo trình tự thời gian ngược và chức năng.

Lợi ích khi sử dụng mẫu CV xin việc

Bạn gửi càng nhiều hồ sơ, cơ hội được tuyển dụng của bạn càng cao, đúng không? Sử dụng mẫu CV xin việc có thể giúp bạn điều này một cách nhanh chóng. Nếu bạn đang ứng tuyển vào cùng một vị trí ở nhiều công ty khác nhau, thì mẫu CV có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, vì bạn sẽ không cần phải tạo CV hoàn toàn mới cho mỗi công việc. Chắc chắn mỗi công ty sẽ có yêu cầu khác nhau, nhưng bạn có thể dễ dàng điều chỉnh CV để phù hợp với mô tả công việc.

Có những phần nhất định mà nhà tuyển dụng muốn được nhìn thấy trong CV. Nếu bạn bỏ qua bất kỳ mục nào trong số chúng, CV của bạn có nguy cơ sẽ bị bỏ qua. Để tránh điều này, bạn có thể sử dụng các mẫu CV xin việc, nhất là các mẫu được thiết kế phù hợp với vị trí ứng tuyển. Các mẫu này sẽ nhắc nhở bạn nên bao gồm những phần nên có và vì vậy bạn sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng tất cả thông tin mà họ muốn.

Sẽ không có hại gì nếu tham khảo các mẫu CV xin việc hiệu quả. Bạn có thể chọn các mẫu CV thành công, phân tích lí do tại sao nó hiệu quả, sau đó áp dụng vào CV của riêng bạn. Tất nhiên, bạn không nên sao chép một cách y xì mà cần điều chỉnh cho phù hợp với bạn. Hãy nắm bắt các bí quyết, các phần chính và tạo ra một CV của riêng bạn.

Chọn 1 CV phù hợp với công việc mong muốn và phản ánh con người của bạn từ một loạt mẫu có sẵn.

Thêm vào CV các thông tin liên quan theo từng mục có sẵn từ thông tin liên hệ, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và sở thích. Có thể áp dụng cách viết của CV mẫu nhưng đó phải là thông tin chính xác của bạn.

Đọc lại, rà soát lỗi chính tả. Bạn sẽ trở nên kém chuyên nghiệp nếu như CV bạn mắc lỗi chính tả đấy nhé! Sau cùng là lưu file dưới dạng PDF.

Một số lưu ý khi viết CV dựa trên CV mẫu

Dù là đã có mẫu CV sẵn nhưng bạn vẫn nên đọc qua một số lưu ý khi viết CV để đạt được hiệu quả tối ưu nhé.

Khi nói về kinh nghiệm làm việc trước đây, hãy sử dụng các động từ mạnh như “Đã đạt được”, “Đã kiếm được” và “Hoàn thành”. Chẳng hạn như Vượt doanh số bán hàng hơn 15%.

Nhà tuyển dụng thường có rất nhiều hồ sơ xin việc. Vì vậy, bạn chỉ có khoảng 2 phút để thu hút sự chú ý của họ. Có một số cách để làm điều này như: Đưa các trải nghiệm phù hợp nhất lên đầu, đừng lo lắng về thời gian. In đậm những phần quan trọng.

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ “Một bức ảnh có giá trị bằng cả ngàn lời nói” chưa? Những con số cũng đáng giá như một ngàn từ trên CV xin việc. Ví dụ mà bạn có thể tham khảo về điều này như “Luôn hoàn thành vượt mức doanh số bán hàng 10%”, “Huy động được hơn 200 triệu đồng cho chiến dịch gây quỹ ABC”…

Bạn có thấy mô tả công việc thường sẽ có rất nhiều từ thông dụng hoặc từ khóa về các kỹ năng hoặc yêu cầu phần mềm khác nhau không? Nhà tuyển dụng sẽ lướt qua CV để xem bạn có “khớp” với bất kỳ từ khóa nào trong số đó hay không. Thế nên đừng quên thêm vào CV các từ khóa mà bạn có ở các phần như kỹ năng hay kinh nghiệm làm việc.

Gợi ý về cách gởi CV qua mail đúng chuẩn

Tham khảo các mẫu CV xin việc, tạo CV cho phù hợp với phong cách của bạn và bước cuối cùng là gởi CV qua mail của nhà tuyển dụng. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách gởi CV qua mail một cách chuyên nghiệp.

Hãy nói rõ bạn đang ứng tuyển vào vị trí nào bằng cách nhập tên họ cùng với chức danh và lĩnh vực công việc ở dòng tiêu đề, ví dụ như: Nguyễn Văn A – Ứng tuyển vị trí Nhân viên kinh doanh.

Đừng quên chào hỏi nhà tuyển dụng. Một câu chào đơn giản như Dear anh/chị…, Kính chào anh/chị… là đủ.

Sau đó, bắt đầu email bằng cụm từ chẳng hạn như “Tôi gửi email này để ứng tuyển vào [chức danh công việc] được đăng trên [tranng web/phương tiện truyền thông xã hội].

Điều quan trọng là không nên sao chép thư xin việc của bạn vào email. Sử dụng phông chữ đơn giản (ví dụ như Arial hoặc Calibri 11) và bỏ qua tất cả các màu sắc đặc biệt và định dạng lạ mắt. Kết thúc phần nội dung với lời chào “Trân trọng”.
Email gửi CV nên kết thúc với thông tin liên hệ của bạn: họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại. Bạn có thể bao gồm một liên kết (URL) đến hồ sơ LinkedIn của mình và các tài khoản mạng xã hội khác mà bạn sử dụng cho mục đích nghề nghiệp và kinh doanh.

Như mọi khi, đừng quên rà soát và chỉnh sửa trước khi nhấn gửi. Tham khảo các mẫu CV xin việc tuyệt vời cùng với nội dung được trình bày chỉn chu kể cả trong CV và email sẽ giúp bạn sớm đạt được công việc mà bạn hằng mơ ước.

Khi bạn chọn ‘Dùng mẫu này’, bạn sẽ được chuyển hướng đến VietCV để chỉnh sửa

Tuyển dụng, tìm kiếm việc làm trực tuyến tại CareerLink.vn | Customer Care:(028) 3813 0501 / [email protected] CTY TNHH CAREERLINK | GPĐKKD số 0400539269 do Sở KHĐT Tp.HCM cấp ngày 05/04/2006 270 – 272 Cộng Hòa, P13, Q Tân Bình, Tp HCM Copyright © 2007-2020 by https://www.diachionline.com All rights reserved.

Phiên làm việc của bạn đã hết hạn. Vui lòng tải lại trang và thử lại.

Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng thử lại sau.

Tìm việc nhanh theo ngành nghề / địa điểm
Khám phá nhà tuyển dụng hàng đầu
Giúp bạn thành công trên con đường sự nghiệp
Khám phá những mẫu cv xin việc tốt nhất
My CareerLink

Tạo Mẫu CV xin việcấn tượng<

Related Posts